Du lịchPhong cách sống

Ở tuổi 23, không có bằng cấp và 100 đô la, tôi rời Singapore và làm việc ở nước ngoài. Đây là cách tôi đã làm điều đó.

Nhiều người đã nghĩ rằng sống ở nước ngoài chỉ là một giấc mơ xa vời. “Của chúng Nó không thực tế, ”họ nói. Đặc biệt nếu bạn không có lý lịch gia đình tốt, tiền bạc hay bằng cấp.. Tôi không có điều nào ở trên nhưng tôi có niềm tin. Tôi làm theo bản năng của mình và di chuyển đến Hồng Kông bằng vé một chiều. Nhìn lại, đó là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng thực hiện, khi tôi mới ở độ tuổi đôi mươi.

Amelia Riane Goh

Cuộc chiến là có thật. Sau khi tốt nghiệp, tôi không biết phải làm gì tiếp theo. Các lựa chọn an toàn hơn như “Tôi có nên ổn định cuộc sống làm việc bình thường của người trưởng thành và từ từ làm việc theo cách của tôi để lên nấc thang công ty không?” Hoặc tin vào bản thân và chấp nhận những lựa chọn mạo hiểm hơn như khởi nghiệp, làm việc ở nước ngoài hoặc theo đuổi ước mơ …

Vì vậy, tôi đã tìm thấy một thú vui giữa lúc căng thẳng. Tôi uống cà phê ngon và thư giãn. Bạn suy nghĩ tốt hơn khi bạn bình tĩnh và kiểm soát.

IMG_0444

Chà, bảo mật không thực sự dành cho tôi. Tôi chấp nhận rủi ro vì #YOLO. Nhưng tôi không làm điều đó nếu không có kế hoạch. Tôi nói là làm nhưng phải có trách nhiệm với gia đình. Ngoài ra, hãy đặt giới hạn thời gian cho cuộc phiêu lưu trên yolo của bạn. Tôi không có bằng cấp, nhưng tôi có bằng tốt nghiệp mang lại cho tôi kiến ​​thức và chiều sâu khá tốt để bắt đầu định hướng trong cuộc sống. Đó là một khởi đầu tốt, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không có bằng cấp.

Khi hạ cánh xuống Hồng Kông, anh ta có 100 USD sgd và một người bạn chung. Tôi đã dành cho mình 2 tháng để làm cho nó hoạt động với 100 đô la. Thông qua người bạn chung này, Tôi có một nơi trú ẩn và gặp gỡ nhiều người hơn. Tôi không xấu hổ khi yêu cầu sự giúp đỡ vì tôi biết rằng điều gì xảy ra, sẽ xảy ra. Một ngày nào đó sau này, tôi sẽ giúp đỡ người bạn này và người khác.

Amelia Riane Goh

Tôi đã trải qua khoảng 2-3 tuần không chắc chắn. Phương tiện đi lại và thức ăn rất đắt ở HK. Khi tiền của tôi bắt đầu cạn kiệt, tôi hoảng sợ. Tôi bắt đầu nghĩ về cách tôi có thể kiếm tiền nhanh chóng trên trái đất này. Tuy nhiên, trong một tuần tuyệt vọng đó, đã có một phép màu. Một người bạn mới quen mà tôi vừa gặp ở Hồng Kông đã đưa cho tôi một gói màu đỏ với 1.000 đô la HKD trên đó. nội bộ. Điều đó đã duy trì tôi trong một thời gian.

Amelia Riane Goh
Rồi cơ hội đã đến. Có một lời mời làm việc và ông chủ đang tìm một giáo viên tiếng Anh bản ngữ. Cô sẵn sàng xin giấy phép lao động cho ứng viên được chọn. Tôi đã nghĩ, “Đây là cơ hội của tôi, nhưng bắn đi, tôi không nói giọng, nhưng tôi thực sự Tôi cần công việc này. ” Thật nhanh chóng, tôi đã truy cập youtube và bắt đầu tìm kiếm của mình, “Làm thế nào để nói chuyện như một (người Anh, người Mỹ, người nói tiếng Anh bản ngữ)”, “Đào tạo ngữ âm” và vì thế. Tôi đã nộp đơn và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Tôi tự nghĩ, “Mình phải giết cái này như một lẽ tự nhiên.”

Amelia Riane Goh

Và sếp đã trở thành sếp của tôi. Vâng, tôi đã nhận được công việc! Trong buổi phỏng vấn bữa trưa, tôi thận trọng, đảm bảo không phát biểu trừ khi cần thiết để tránh cho đi. Và những gì cô ấy đề cập, tôi sẵn sàng làm. Với điều đó, tôi đã đăng nhập và lấy Chứng chỉ TEFL (Giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ). Một khóa học trực tuyến 120 giờ đã chứng nhận tôi đủ điều kiện giảng dạy và tôi đã hoàn thành khóa học đó một cách nhanh chóng và tức giận. Trong vòng chưa đầy 2 tuần, tôi đã hoàn thành khóa học và chứng chỉ của tôi đang được chuyển đến Hồng Kông.

Amelia Riane Goh

Đó là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi và giáo dục thế hệ tiếp theo, đặc biệt là ở Hong Kong đầy cạnh tranh. khi trẻ em được dạy dỗ ngay từ nhỏ để chăm chỉ, thông minh và chăm chỉ. Tôi cũng đã tận dụng cơ hội để dạy họ cách chơi. Cân bằng tốt là chìa khóa để giảng dạy hiệu quả.

IMG_1875 (1)

Amelia Riane Goh

Cùng với đó, tôi đã ở Hồng Kông trong hai năm rưỡi. Tôi kiếm được một đồng lương người nước ngoài và có thể thuê một căn hộ tốt với người bạn tốt của tôi. Đó không phải là một nơi hoang tàn hay những ngôi nhà lồng gớm ghiếc. Tôi ở trên tầng 28 của một căn hộ bán chung cư cho đến khi tôi chuyển về Singapore. Và trong suốt hai năm rưỡi đó, tôi đã đến Ma Cao, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines và thậm chí là Hoa Kỳ.

Vì vậy, bạn có thể đi du lịch các nơi và làm việc ở nước ngoài khi bạn được cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh. Trên thực tế, nhiều trung tâm giảng dạy đang tuyển dụng trên toàn cầu và tôi đã nhận được cơ hội làm việc tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có các cơ hội làm việc tại nhà.

Amelia Riane Goh

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy bình luận trên bài đăng trên Facebook của chúng tôi và tôi có thể chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống trên con đường ít người đi. Nhìn lại, với tư cách là một người đã từng mạo hiểm ra nước ngoài, đây là lời khuyên của tôi cho những ai đang nghĩ đến việc đi theo con đường tương tự.

Amelia Riane Goh

Tôn trọng là chìa khóa cho dù bạn đi đâu. Nếu bạn còn trẻ và liều lĩnh, bạn phải học cách cắn lưỡi chờ cơ hội. Bạn phải sẵn sàng chấp nhận mọi thứ và cho phép trải qua những khoảnh khắc buồn bã, thất vọng và tự suy ngẫm. Không phải mọi thứ đều vui vẻ và hạnh phúc. Sự tôn trọng và sự quan sát yên tĩnh là cần thiết khi trẻ học cách phát triển trong môi trường mới.

IMG_0647

Có những lúc tôi đã khóc khi nó trở nên khó khăn. Tôi đã có những khoảnh khắc ăn đồ hộp và những khoảnh khắc mà tôi cảm thấy như mình phụ thuộc vào lòng từ thiện của mọi người. Đôi khi việc buông bỏ lòng tự tôn và vinh quang cá nhân là điều khó tránh khỏi bằng con đường ít người đi. Bạn có sẵn sàng ăn chiếc bánh khiêm tốn không?

Amelia Riane Goh

Bạn bắt đầu nhìn thấy Singapore và gia đình mình trong một ánh sáng tươi mới.
Có những lúc cô đơn và không thể chịu đựng được. Bạn phải làm mọi thứ một mình. Ví dụ, tự rửa nhà vệ sinh, lau gương, giặt quần áo của riêng mình, và khi bạn quá mệt mỏi và cần giúp đỡ, bạn sẽ tự làm. Tôi dán ảnh của bạn bè vào mặt sau điện thoại của mình vì nó giữ họ gần tôi.

Amelia Riane Goh

Giữ trách nhiệm và trong giới hạn an toàn. Đừng đến những nơi tối tăm hoặc hộp đêm với những người bạn vừa gặp ở một nơi mới. Không an toàn. Gia đình và bạn bè cũ là vàng cho dù có bao nhiêu bất đồng và tranh cãi. Và biết rằng không bao giờ là điều đáng tiếc khi trở lại Singapore.

Sống ở nước ngoài và ở nước ngoài không phải là một vấn đề lớn. Bạn phải biết những gì trái tim bạn đau và đi cho nó. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc kiểu tính cách của tôi là gì, tôi là một ENFP.

Gắn thẻ ENFP của bạn và những người bạn thích lang thang. Hãy thử những điều hoang đường trong cuộc sống, nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu về sự hỗ trợ của bạn và có kế hoạch!

Tìm hiểu cách lấy chứng chỉ TEFL của bạn từ đây!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ‘Thích’ và ‘Chia sẻ’ với bạn bè của bạn tại đây.

Nguồn ảnh: Facebook / Amelia Riane Goh
Văn bản của: Girlstyle Singapore


  • #Ở #tuổi #không #có #bằng #cấp #và #đô #tôi #rời #Singapore #và #làm #việc #ở #nước #ngoài #Đây #là #cách #tôi #đã #làm #điều #đó
  • Tham khảo: www.girlstyle.com
  • Đăng bởi: Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  Nhanh tay chụp những bức ảnh đẹp cùng bạn gái nào ~ 9 chủ đề triển lãm được tìm kiếm đặc biệt, 9 ngày nghỉ, sẵn sàng chụp ảnh đôi tay mềm mại và bùng nổ trí nhớ ♡

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button