Ẩm thựcPhong cách sống

Món Laksa ngon nhất ở Singapore và câu chuyện đằng sau một tô ngon! Awwwwww

Laksa là một món ăn đường phố phổ biến ở Malaysia và Singapore. Ngay cả người nước ngoài cũng sẽ biết 2 món ngon chính của địa phương này: Laksa và Bak Kut Teh. Ở khắp Singapore, laksa dường như là cùng một loại súp màu cam với tôm, chả cá, sò huyết, trứng và tất nhiên là mì. Tuy nhiên, khẩu vị khác nhau đến mức dẫn đến cuộc tranh luận về Laksa nổi tiếng nhất: đâu là Katong Laksa truyền thống thực sự?

Địa điểm yêu thích của chúng tôi cho món Katong laksa và cà ri gà.

Một bài đăng được chia sẻ bởi Tidbits Mag (@tidbitsmag) trên

Mong muốn cho laksa. Và tôi phải ăn cái này trước bữa tối! Janggut Laksa. Còn được gọi là Marine Parade Laksa. Nó có tôm, bánh cá và sò huyết. Nước sốt đúng như tôi nhớ đã nếm nhiều năm trước. Đã lâu rồi … Phần vừa này là $ 5,50. 20.10. Rất tốt #nom #nomnomnom

Một bài đăng được chia sẻ bởi WHO? Bản đồ ăn của W! (@foodieuncle) trong

Janggut Laksa (3 cửa hàng)
1 con đường nữ hoàng

# 01-59 Trung tâm mua sắm Queensway
Singapore 149053
Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 9 giờ 15 tối

Xa lộ Payá Lebar Alta 331
Singapore 534949
Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 9 giờ 30 tối

Quốc lộ 50 Bờ Đông
# 01-64 Roxy Square
Singapore 428769
Giờ làm việc: 8 giờ sáng – 5 giờ 30 chiều

Một bài đăng được chia sẻ bởi The Original Katong Laksa (@janggut_laksa) trên

Ngoài laksa ban đầu, họ gần đây đã tung ra một tùy chọn bổ sung: Tôm Càng Laksa CHỈ CÓ TẠI CHI NHÁNH MỚI NHẤT CỦA PAYÁ LEBAR.

Bữa tối laksa của tuần trước đã thành công tốt đẹp. Nước sốt gia vị nhẹ nhưng thơm ngon và có hương vị bao phủ từng sợi bánh dày một cách độc đáo. Tôm càng, sò huyết, chả cá và tôm tươi, ngọt; beehoon nấu món al dente nhưng thiếu món tau-pok chiên (đậu phụ viên) mà tôi nghĩ rất hợp với nước sốt rau răm thơm lừng. Tôi đã thêm một ít ớt sambal tự làm vào bát của mình để có thêm chiều sâu! ? Dịch vụ hiệu quả và thân thiện; Nhà hàng sạch sẽ và có máy lạnh, nhưng không phải là nơi dễ tiếp cận nhất. Mẹ nói rằng người đầu bếp đã làm rất tốt với rempah, đó là bản chất của một món rau răm ngon. Chúng tôi thích món này hơn món Katong laksa nổi tiếng khác nhưng một lần nữa tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân. ? Hãy đến nếu bạn ở gần khu vực lân cận. Họ có 2 cửa hàng khác ở Trung tâm mua sắm Queensway và Quảng trường Roxy, nhưng chỉ có cửa hàng Upper Paya Lebar phục vụ món laksa cua này ($ 9,50).

Một bài đăng được chia sẻ bởi Ҽ ۏۥ ۰ Ҽɾ ♡ (@ esth3r_esth3r) trên

Lịch sử là gì?
Janggut Laksa được đặt theo tên của người đầu tiên khiến món laksa trở nên phổ biến trong những ngày đó và ‘Janggut’ có nghĩa là ‘râu’ trong tiếng Mã Lai. Anh ta đã được nhận ra bởi bộ râu của mình (may mắn thay) và sau tất cả các bộ phim, mọi người vẫn biết đâu là Katong Laksa thật. Họ theo dõi râu như một con cờ.

Vào năm 1963, một chiếc xe đẩy nhỏ được tìm thấy dọc theo Đường East Coast mở cửa vào cuối tuần và được đặt ngay bên bờ biển, nhưng người ta đồn rằng ‘các thanh tra y tế đã đuổi nó qua các đường phố’. Vì vậy, họ chuyển đến 49 Đường Bờ Đông và ‘Laksa Diễu hành Biển’ nổi tiếng lớn lên ở đó.

Bức hình của

“Ông Ng Juat Swee, hay còn được biết đến với cái tên Janggut, từng bán laksa vác gậy với xô kim loại trên vai quanh khu vực bãi biển Marine Parade vào những năm 1940.”
-Russel Wong (Danh sách Wong)

Bức hình của

Bức hình của

Thật không may, do tiền thuê nhà tăng lên, họ đã từ bỏ vị trí và đó là nơi bộ phim bắt đầu; nó đã được tiếp quản bởi chủ sở hữu của 328 Laksa, người cũng bắt đầu chuỗi cửa hàng của mình.

Bức hình của

Nhiều người đã tán thành rằng Janggut laksa vẫn là loại laksa ngon nhất nếu bạn buộc phải chọn một loại laksa. và vẫn là tốt nhất mặc dù ông Janggut thật đã qua đời vào năm 1986.

Đối với mỗi người của mình và với tư cách là người Singapore, chúng tôi yêu món laksa, bak kut teh và chendol của chúng tôi <3

Tại sao lại có thuật ngữ ‘Spoon Laksa’?
Janggut cắt sợi mì từ đầu để dễ dùng thìa hơn, một đặc điểm chỉ có ở Katong laksa.

Văn bản của: Girlstyle SG


  • #Món #Laksa #ngon #nhất #ở #Singapore #và #câu #chuyện #đằng #sau #một #tô #ngon #Awwwwww
  • Tham khảo: www.girlstyle.com
  • Đăng bởi: Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  Disney x Mayer: Mickey và Minnie Air Fryer mới, Multi-Cooker, Air Purifier and Fan in Singapore Tháng 9 này

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button