Du lịchPhong cách sống

Lần sau đợi thêm 4 năm nữa! Mặt trăng lớn “Siêu trăng máu” sẽ xuất hiện vào ngày 26/5 ~ “Thời gian nguyệt thực toàn phần” sẽ tiết lộ rằng bầu trời sẽ bị nhuộm đỏ ~

Bạn đã nhìn lên siêu trăng, các Lyraids và Bảo Bình vào đầu tháng Năm vào tháng Tư chưa? Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ nó, “Siêu trăng máu” sẽ xuất hiện sau 3 năm vào tháng 5 sắp tới, và thời điểm xem tốt nhất đã lộ diện!

PinterestẢnh từ Pinterest

“Siêu Mặt trăng máu” cũng là một nguyệt thực toàn phần, là mộtMặt trăngchạy vàoTrái đấtcủabóngnó có thể đã đượcmặt trờiNhẹCác bộ phận được chiếu sáng, một số hoặc tất cả không thể được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, khiến những người quan sát trên Trái đất không thể nhìn thấy bình thườngchu kỳ mặt trăngcủahiện tượng thiên văn vàKhi nguyệt thực xảy ra, mặt trời, trái đất và mặt trăng nằm chính xác hoặc gần giống nhauđường thẳngvì vậy nguyệt thực phải xảy ra lúctrăng trònđêm (âm lịch15, 16), và lần nguyệt thực toàn phần cuối cùng xảy ra vào ngày 21 tháng 1 năm 2019.

PinterestẢnh từ Pinterest

Sở dĩ mặt trăng trong nguyệt thực toàn phần có màu đỏ là do khi xảy ra nguyệt thực toàn phần, ánh sáng của mặt trời không trực tiếp chiếu vào bề mặt của mặt trăng nên khi ánh sáng của mặt trời đi qua bầu khí quyển của trái đất sẽ có bước sóng ngắn màu xanh lam. ánh sáng dễ bị tán xạ, trong khi ánh sáng đỏ có bước sóng dài là Do sự khúc xạ đối với bề mặt của mặt trăng nên mặt trăng sẽ có màu đỏ hơn, còn được gọi là “trăng máu”.

Cung thiên văn InternetẢnh từ Internet Planetarium

Và năm nay sắp sửa diễn ra nguyệt thực toàn phần lớn nhất, diễn ra vào ngày 26/5 và sẽ bắt đầu lúc 16:46 với “Nhật thực Penumbra” bắt đầu → 17:45 “Mất sớm” → 19:09 “Nhật thực” → 19:19 “Ăn” → 19:28 “Ánh sáng” → 20:53 “Trở về” → 21:51 “Penumbra Eclipse”, tổng cộng sẽ mất 5 giờ 5 phút ~ Bạn có thể chuẩn bị máy ảnh và kính thiên văn để cùng xem.

PinterestẢnh từ Pinterest

Nếu bạn không thể nhìn chằm chằm vào mặt trăng trong một thời gian dài như vậy, thiên văn cũng dự đoán rằng thời điểm quan trọng nhất là từ 19:09 – 19:28 và siêu trăng máu cũng sẽ xuất hiện trong thời gian này; nếu bạn vẫn có thể ‘t ra ngoài ngắm trăng, Cục khí tượng cũng sẽ cung cấp một webcast trực tiếp về nguyệt thực toàn phần, để mọi người có thể tận mắt chứng kiến ​​những kỳ quan thiên văn đã có trong ba năm qua.

PinterestẢnh từ Pinterest

Ngoài nguyệt thực toàn phần, hai kỳ quan thiên văn khác là “nguyệt thực một phần” và “nguyệt thực toàn phần”, đều xảy ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2019 năm trước và ngày 5 tháng 6 năm 2020 năm ngoái. mọi người phải nắm bắt cơ hội này, nếu không lần sau để xem nguyệt thực toàn phần theo cung thiên văn sẽ là ngày 8/9/2025.

Các bài viết liên quan khác

 Chỉ cần cất cánh mặt trăng và gửi nó đến phòng của bạn ♡ “Đèn ngủ Mặt trăng khổng lồ” 60 cm tuyệt đẹp ra mắt, thắp sáng không gian nhỏ của bạn một cách lãng mạn 

07 tháng 5 năm 2021

Mùa mới sắp đến, bên cạnh nhu cầu mua mớiquần áocó nhiều cô gái cũng muốn cập nhậttrang trí nội thất gia đìnhĐồ len? Trang trí nhà quy mô lớn có thể tốn nhiều tiền, nhưng nếu bạn thêm một số thứ nhỏ vào nhà, bạn có thể làm cho không khí gia đình trở nên nghi lễ mà không tốn nhiều tiền. Hôm nay biên tập viên xin giới thiệu chiếc “đèn ngủ mặt trăng khổng lồ”, dù đặt trên giường hay góc nhỏ trong nhà đều mang lại cảm giác lãng mạn!

Little Red Book @ He SauceẢnh từ Xiaohongshu @ Hejiang

Little Red Book @ Sweet An NianẢnh từ Xiaohongshu @ Sweet An Nian

“Ánh sáng đêm trăng”, rất phổ biến trên Internet gần đây, tình cờ bắt kịp cơn sốt siêu trăng. Vào ngày 27 tháng 4 năm 2021, “siêu trăng” đầu tiên trong năm đã mở ra trăng tròn vào đêm đó. gần hơn trăng tròn bình thường khoảng 7% và độ sáng cũng tăng lên khoảng 15%. Mặt trăng to và sáng khiến nhiều người hâm mộ thiên văn học phát cuồng, nhưng ở một số nơi, do mây dày đặc nên nhiều cô gái cũng than thở rằng họ đã không nhìn thấy siêu trăng.

Little Red Book @ Sweet An NianẢnh từ Xiaohongshu @ Sweet An Nian

Little Red Book @ Sweet An NianẢnh từ Xiaohongshu @ Sweet An Nian

Little Red Book @ Sweet An NianẢnh từ Xiaohongshu @ Sweet An Nian

Nhưng nếu bạn mua một chiếc đèn ngủ mặt trăng khổng lồ tại nhà, bạn sẽ không gặp khó khăn này! Chiếc đèn ngủ phòng ngủ do thương hiệu Liangshijiguang tung ra thị trường được chia làm 3 kích thước lần lượt là 25 x 25 cm, 40 x 40 cm, 60 x 60 cm và 60 x 60 cm lại càng khiến cư dân mạng mê mẩn Vì có siêu trăng tại nhà để tận hưởng, thực sự siêu hạnh phúc!

TaobaoẢnh từ Taobao

Little Red Book @ Sweet An NianẢnh từ Xiaohongshu @ Sweet An Nian

Và sự xuất hiện của chiếc đèn ngủ mặt trăng này cũng không hề luộm thuộm, theo trang web chính thức của thương hiệu, vẻ ngoài của chiếc đèn ngủ mặt trăng được bắt chước và thiết kế theo bề mặt của mặt trăng, vì vậy thực sự có một ảo giác “tôi có lớn trăng trong nhà tôi ”. ôi! Ngoài ra, đặt nó ở góc phòng vào ban đêm tự nhiên sẽ phát ra ánh sáng vàng ấm áp ~ Nó cũng có thể khiến bạn ngủ ngon vào ban đêm.

Little Red Book @ He SauceẢnh từ Xiaohongshu @ Hejiang

Little Red Book @ He SauceẢnh từ Xiaohongshu @ Hejiang

Siêu trăng khổng lồ này được rao bán trên Taobao (bấm vào đây để xem liên kết), giá khoảng 1.420 Đài tệ, các bạn nữ nào quan tâm có thể muốn xem trên mạng nhé! Thêm một số rung cảm lãng mạn và dễ thương cho căn phòng của bạn!

Qua Ban biên tập hàng ngày cô gái Đài Loan


  • #Lần #sau #đợi #thêm #năm #nữa #Mặt #trăng #lớn #Siêu #trăng #máu #sẽ #xuất #hiện #vào #ngày #Thời #gian #nguyệt #thực #toàn #phần #sẽ #tiết #lộ #rằng #bầu #trời #sẽ #bị #nhuộm #đỏ
  •  Tham khảo:  girlstyle.com
  •  Đăng bởi:  Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  4 Lý Do Bạn Cần Xem "The Bridge" Season 2 từ Viu và HBO Châu Á ngay bây giờ

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button