Du lịchPhong cách sống

Không thể bỏ lỡ nó một lần nữa! “Mưa sao băng Bảo Bình” phun trào vào tháng 5 ~ 50 sao băng mỗi giờ vụt qua bầu trời đêm, chỉ cần nghĩ về “ngày” khởi hành ♡

Bạn đã bỏ lỡ “Lyraid Meteor Shower” xuất hiện vào cuối tháng 4? Đừng căng thẳng, hãy nghĩ về mong muốn của bạn trước đã! Sẽ có một “Trận mưa sao băng Bảo Bình” nữa vào đầu tháng 5. Dự kiến ​​mỗi giờ sẽ có 50 sao băng chiếu sáng cả bầu trời đêm. Mời bạn bè cùng lên đường nhé ~ Cùng nhau trải qua một đêm đầy hy vọng nhé.

tiền lãiẢnh từ pinterest

Mưa sao băng Aquarius (η-Aquariids) thực chất là trận mưa sao băng diễn ra đều đặn hàng năm, trên thực tế có khả năng nhìn thấy nó trong suốt tháng 5. Theo thông tin của Trung tâm Giáo dục Khoa học Thiên văn Đài Bắc, thời kỳ cực đại trong năm nay có thể rơi vào sáng sớm 5/5 đến sáng 5/6., số lượng sao băng từ 5/3 đến 5/9 là hơn một tuần trước và sau đó.

tiền lãiẢnh từ pinterest

Trung tâm Giáo dục Khoa học Thiên văn Đài Bắc cũng tiết lộ rằng điểm tỏa sáng của trận mưa sao băng Aquarius mọc vào khoảng 1: 30-2: 00 vào buổi sáng và thời gian mặt trăng mọc là 2:13. Nếu muốn tránh ảnh hưởng của ánh trăng, bạn có thể đến 1: 30 ~ 2: 13 Nhâm Dần và có cơ hội nhìn thấy trước 4 giờ sáng, tuy nhiên ảnh hưởng của mặt trăng sẽ làm giảm số lượng mưa sao băng mà mắt thường nhìn thấy.

tiền lãiẢnh từ pinterest

Nếu bạn đến một nơi ít ô nhiễm ánh sáng hơn vào ngày hôm đó, bạn cũng có thể sử dụng kính viễn vọng để xem Sao Mộc, Sao Thổ và Dải Ngân hà mùa hè tuyệt đẹp! Tôi vẫn muốn nhắc nhở mọi người rằng nên chú ý an toàn sau khi ngắm sao, hãy chắc chắn con đường dưới chân trước khi tiến về phía trước, cẩn thận giẫm phải không khí sẽ bị ngã.

Trung tâm Giáo dục Khoa học Thiên văn Đài BắcẢnh từ Trung tâm Giáo dục Khoa học Thiên văn Đài Bắc

Mưa sao băng Aquarius được dự đoán sẽ có độ sáng trung bình khoảng 2 độ richter (độ sáng của ngôi sao thứ 1 bằng độ sáng của 1 ngọn nến ở khoảng cách 1 km), di chuyển với tốc độ 66 km / giây, đây là một sao băng rất nhanh! Sẽ có một số vệt dài hoặc vết sót lại kéo dài hơn 1 giây, bạn có thể mở to mắt quan sát.

Trung tâm Giáo dục Khoa học Thiên văn Đài BắcẢnh từ Trung tâm Giáo dục Khoa học Thiên văn Đài Bắc

Trung tâm giáo dục khoa học thiên văn Đài Bắc cũng mách bạn một mẹo nhỏ là mưa sao băng Aquarius lần này có thể lên vùng núi cao trên 2.000m, không bị ô nhiễm ánh sáng và không khí khô ráo để có thể nhìn thấy nhiều sao băng hơn nhé. nhanh chóng lên mạng để kiểm tra xem những nơi nào có những điều kiện này.

tiền lãiẢnh từ pinterest

Nếu bạn chỉ muốn thưởng thức mưa sao băng đơn thuần, bạn có thể thực sự nhìn thấy nó bằng mắt! Muốn quan sát bầu trời đầy sao kỹ hơn thì có thể dùng kính viễn vọng, nếu không thể đến hiện trường thì cũng có thể dùng “Đài truyền hình trực tiếp thiên văn Đài Bắc” để xem nha ~ Cùng nhau thực hiện những lời chúc tốt đẹp nhất nhé.

Các bài viết liên quan khác

 Thời điểm xem siêu đẹp “Meteor Shower & Super Moon” vào tháng 4 đã ra mắt ~ Bầu trời sẽ được nhuộm một màu hồng sakura ♡ 

07 tháng 4 năm 2021

Thời gian mong muốn của sao băng đã đến! “Mưa sao băng Lyraid” diễn ra từ ngày 15 đến 28 tháng 4 hàng năm, và thời gian ngắm tốt nhất trong năm nay dự kiến ​​sẽ đạt cực đại từ tối ngày 22 tháng 4 đến sáng sớm ngày 23 tháng 4.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài chia sẻ của Quân (@ nemo643328)

Đặc biệt, “Mưa sao băng Lyraid” là trận mưa sao băng tồn tại tương đối lâu, được ghi lại trong Zuo Zhuan: “Các ngôi sao không được nhìn thấy vào đêm Xinmao vào mùa hè và tháng 4, và các ngôi sao bị hư hại như mưa trong đêm. “Vì vậy, trận mưa sao băng này đã được quan sát trong 2.600 năm., bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ nó! Cùng người yêu xem là biểu tượng của tình yêu đến muôn thuở ❤

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài chia sẻ của Quân (@ nemo643328)

Mưa sao băng Lyraid được tạo ra bởi vì, hàng năm vào cuối tháng 4, trái đất sẽ đi qua Sao chổi Shecher (C / 1861 G1) các làn bụi do đuôi sao chổi để lại, vì vậy khi Trái đất đi qua các làn bụi này, các hạt va chạm vào bầu khí quyển của Trái đất và tan rã thành những bó thiên thạch tuyệt đẹp.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Rex – Rex (@rex_photographer)

Độ sáng của mưa sao băng Lyra thường ở mức vừa phải nên trong trường hợp thời tiết tốt, bạn có thể nhìn thấy trận mưa sao băng ngoạn mục nếu nhìn về phía đông bắc. Vào thời kỳ cực điểm, bạn có thể nhìn thấy hơn 5-20 sao băng mỗi giờ .Năm nay có thể nhìn thấy vào ngày 22 tháng 4. Khoảng thời gian cực đại của trận mưa sao băng nhìn thấy từ tối đến sáng sớm 23/4.

PinterestẢnh từ Pinterest

Vào tháng 4, ngoài mưa sao băng Lyra, còn có một kỳ quan thiên văn khác là “Siêu trăng tròn” cũng sẽ xảy ra vào đêm 27/4! Dự kiến ​​muộn nhất là 23h32, nếu không ghé thì có thể đưa người yêu đi và cùng nhau cảm nhận sự lãng mạn tuyệt vời nhé!

PinterestẢnh từ Pinterest

Thuật ngữ “siêu trăng” bắt đầu vào năm 1979 và được định nghĩa bởi nhà chiêm tinh học Richard Noller. Sau nhiều năm sửa đổi, một hiện tượng thiên thể như vậy đề cập đến: “Trong khi trăng non hoặc trăng tròn, khoảng cách giữa mặt trăng và trái đất gần hơn bình thường.” Nghĩa là, khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng nhỏ hơn hoặc gần 354.000 km, vì vậy nó dường như Lớn hơn, gần hơn và sáng hơn bình thường.

PinterestẢnh từ Pinterest

Và các siêu trăng thường xuất hiện với tên gọi “Siêu trăng hồng”, thực tế là do trăng tròn có quan hệ mật thiết với các mùa trong năm, một “bông hoa phlox” màu hồng nở vào mùa xuân, và vào mùa này bạn chỉ cần nhìn thấy “siêu trăng”, do đó có tên supermoon màu hồng dễ thương! Và chúng ta có thể thấy từ bức ảnh rằng mặt trăng màu hồng là do ánh sáng rực rỡ của mặt trời lặn gây ra, nhuộm bầu trời một màu mơ màng.

Các bài viết liên quan khác

 Kỳ quan thiên văn siêu đẹp “Yuehua” xuất hiện ở Ý ~ Cầu vồng bao quanh mặt trăng, để lộ ra vầng hào quang nhiều màu sắc, siêu đẹp ♡ 

18 tháng 2 năm 2021

Sau khi chứng kiến ​​nhật thực hình khuyên “Vòng vàng của Chúa”, “Siêu Mặt trăng” màu hồng, “Mặt trăng xanh” và các kỳ quan thiên văn hàng thế kỷ khác, nước Ý mới đây đã bắt gặp một cảnh tượng hiếm có và thơ mộng mang tên “Nguyệt Hoa” (Lunar Corona).

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Alberto Ghizzi Panizza (@albertoghizzipanizza)

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia người Ý Alberto Ghizzi Panizza tung ra đã gây bàn tán sôi nổi ngay khi vừa đăng tải Hóa ra mặt trăng và cầu vồng xuất hiện trong cùng một bức ảnh là sự bổ sung hiếm có cho nhau. Một cầu vồng mờ ảo bao phủ Mặt trăng và tầm nhìn khá cao, Mặt trăng dường như biến thành một quả cầu pha lê của Dải Ngân hà, khiến mọi người mê đắm trong Dải Ngân hà huyền bí.

perunatureẢnh từ perunature

“Lunar Corona” là một nguồn ánh sáng tự nhiên xuyên quađám mâynhỏ tronggiọt nướcnhiễu xạ đặc biệthình ảnh ánh sáng.Khi nguồn sáng là ánh sáng mặt trời,mặt trờitạo thành một vòng tròn xung quanhcầu vồngVầng hào quang là Rihua (Solar Corona), thường thấy cầu vồng lúc nắng lúc mưa.

epod.usra.eduẢnh từ epod.usra.edu

Và với ánh trăng là nguồn sáng,mặt trăngVầng hào quang cầu vồng bao quanh trong một vòng tròn là Yuehua (Lunar Corona), thường được nhìn thấy vào những đêm trăng tròn và nhiều mây.

eluniversohoyẢnh từ eluniversohoy

Và nhiếp ảnh gia Alberto Ghizzi Panizza cũng chia sẻ rằng anh chụp bức ảnh này vào khoảng từ 10 giờ đến 12 giờ đêm, và may mắn là ông đã ghi lại được. Một cảnh quan thiên văn tuyệt đẹp như vậy, tôi hy vọng được nhìn thấy nó một lần trong đời!

Bài đọc mở rộng: Đẹp vô cùng! NASA đã phát hiện ra một “Hành tinh màu hồng” mới, và dải màu trong mơ đẹp đến mức khiến mọi người muốn di chuyển ra ngoài không gian ♡


Bởi Ban biên tập hàng ngày cô gái Đài Loan


  • #Không #thể #bỏ #lỡ #nó #một #lần #nữa #Mưa #sao #băng #Bảo #Bình #phun #trào #vào #tháng #sao #băng #mỗi #giờ #vụt #qua #bầu #trời #đêm #chỉ #cần #nghĩ #về #ngày #khởi #hành
  •  Tham khảo:  girlstyle.com
  •  Đăng bởi:  Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  14 Chiến lược giảm cân thu nhỏ dạ dày của Phật giáo ~ Đặt đũa xuống ít nhất 5 lần mỗi bữa ăn!Ăn chuối trứng sữa sáng, uống canh mỗi ngày 2 tuần gầy hẳn đi ♡ Gái ăn phải thấy giảm cân không đau

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button