Du lịchPhong cách sống

Điểm tham quan không thể bỏ qua trong đời này!Bức tường đá trắng như tuyết “Pamukkale” của Thổ Nhĩ Kỳ được điểm xuyết bởi những suối nước nóng trong xanh ~ vẻ đẹp hoàn mỹ nào cũng là thần tiên

Ngoài khinh khí cầu nổi tiếng “Cappadocia”, còn có một di sản thế giới nhất định phải đến, “Pamukkale”! Những bức tường đá trắng như tuyết được điểm xuyết bởi những suối nước nóng trong xanh, đẹp như chốn thần tiên trên mây khiến bạn không thể rời mắt ~

PinterestẢnh từ Pinterest

 Nguồn gốc của Pamukkale 

Pamukkale ở tỉnh Denizli, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, có tên chính thức là “Pamukkale”, và tàn tích thành phố spa La Mã cổ đại “Hierapolis” phía trên nó vì địa hình độc đáo và quý giá của nó đã được liệt kê là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1988 và là một trong những điểm nổi tiếng nhất các điểm du lịch trong nước.

PinterestẢnh từ Pinterest

PinterestẢnh từ Pinterest

Pamukkale hình thành do nước suối nóng chứa canxi cacbonat nguội đi và lắng đọng trong quá trình chảy, từ những lớp vôi hóa như thạch đến lớp đá vôi cứng. Theo thời gian, nơi đây dần trở thành một ngọn đồi được cấu tạo bởi đá vôi trắng, nhìn từ xa trông giống như một tòa lâu đài trắng như tuyết nên có tên gọi khác là “Pamukkale” hay “Pamukkale”.

PinterestẢnh từ Pinterest

Trước khi Pamukkale chưa được đưa vào danh sách Di sản Thế giới, do không được bảo vệ nên các hồ đá vôi ngập nước thải từ khách sạn, bước chân du khách ra vào, cảnh tượng hỗn loạn. Tuy nhiên, hiện nay chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cam kết bảo vệ cảnh quan của Pamukkale, quy định ra vào phải đi chân trần và có dây bảo vệ, hạn chế di chuyển trong một khu vực nhất định, để Pamukkale dần trở lại vẻ đẹp ban đầu.

PinterestẢnh từ Pinterest

 Làm thế nào để đến Pamukkale 

Thổ Nhĩ Kỳ rộng lớn, và Pamukkale nằm ở phía tây nam và có thể đến được bằng nhiều phương tiện giao thông. Bạn có thể đáp chuyến bay nội địa từ Istanbul, hoặc đi xe buýt từ Cappadocia, Izmir và những nơi khác đến trung tâm thành phố Denizli. Nếu cảm thấy phiền phức, bạn cũng có thể tham gia một nhóm du lịch địa phương, nhưng hãy chú ý xem điều đó có hợp pháp và an toàn hay không.

PinterestẢnh từ Pinterest

 Mẹo chụp ảnh Pamukkale 

Trên phông nền trắng tinh và hoàn mỹ của Pamukkale, nhiều người chia sẻ rằng chỉ đơn giản là chụp được những bức ảnh đẹp thôi ~ nhưng nếu muốn chụp ảnh đẹp dễ dàng hơn, bạn cũng có thể tham khảo các bước chụp ảnh sau đây. Trước hết, bạn có thể chọn quần áo có màu sắc dày hơn để làm nổi bật bạn khi đứng dưới tuyết.

sổ đỏ nhỏẢnh từ Xiaohongshu

Hoặc bạn cũng có thể ngồi trên gờ tường đá chụp ảnh ngồi ở trên cao vui đùa hơn, còn có thể thấy suối nước nóng thả cao thấp, cảnh tuyết trắng xóa khác nhau.

sổ đỏ nhỏẢnh từ Xiaohongshu

sổ đỏ nhỏẢnh từ Xiaohongshu

Tất nhiên, hầu hết mọi người đều thích mặc một chiếc váy trắng tinh khôi và đi chân trần bên suối nước nóng được bao quanh bởi những bức tường đá trắng như tuyết, giống như bước vào chốn thần tiên trên mây.

sổ đỏ nhỏẢnh từ Xiaohongshu

sổ đỏ nhỏẢnh từ Xiaohongshu

Hoặc nếu bạn muốn tận hưởng chuyến tham quan này một cách dễ dàng, bạn cũng có thể lấy bộ áo tắm đẹp nhất của mình để ngâm mình trong suối nước nóng, vừa tận hưởng làn nước suối nóng giàu canxi cacbonat, vừa để lại những bức ảnh kỷ niệm ở Pamukkale.

sổ đỏ nhỏẢnh từ Xiaohongshu

Sau khi đọc phần giới thiệu về “Pamukkale” của Thổ Nhĩ Kỳ, tôi phải thở dài trước sự kỳ diệu của thiên nhiên ~ Ngoài ra, còn có một danh lam thắng cảnh khác không xa Pamukkale: Hierapolis, và những gì còn lại của La Mã cổ đại. Nhà hát, đền thờ và các di tích khác, nếu bạn có cơ hội đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên ghé thăm!

Phần đọc mở rộng: Tôi thực sự muốn tham gia “Mario Roller Coaster”!Ngày khai mạc “Super Nintendo World” của Universal Studios Nhật Bản đã được xác nhận ~ 5 điểm chơi tuyệt vời trong công viên được tiết lộ

Bởi Ban biên tập hàng ngày cô gái Đài Loan
Theo dõi tài khoản IG: girlstyle.tw


  • #Điểm #tham #quan #không #thể #bỏ #qua #trong #đời #nàyBức #tường #đá #trắng #như #tuyết #Pamukkale #của #Thổ #Nhĩ #Kỳ #được #điểm #xuyết #bởi #những #suối #nước #nóng #trong #xanh #vẻ #đẹp #hoàn #mỹ #nào #cũng #là #thần #tiên
  •  Tham khảo:  girlstyle.com
  •  Đăng bởi:  Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  Phương pháp giảm cân dễ thương nhất từ ​​trước đến nay! "Điệu múa thỏ 2 phút" nổi tiếng của Hàn Quốc giảm cân ♡ "Bài tập đốt mỡ nhanh" độc quyền của những người lười biếng siêu đơn giản ~

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button