Phong cách sốngSức khỏe

8 thói quen kiểm soát cơn thèm ăn và giảm cân cùng lúc

Giảm cân có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất trên thế giới vì bạn sẽ cần phải dành thời gian để tập thể dục, ăn những thực phẩm lành mạnh, ít calo và duy trì những thói quen tốt, điều mà chúng ta không có động lực để tiếp tục lâu dài.

Để duy trì lượng calo đó lâu dài, bạn cần tăng cường hoạt động thể chất và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Vì tiếp tục tập thể dục chiếm rất nhiều thời gian và năng lượng, bạn có thể giảm lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách kiểm soát sự thèm ăn của mình.

Có vẻ khó quá phải không? Chỉ cần làm theo tám bước của chúng tôi để kiểm soát sự thèm ăn của bạn!

# 1 Ăn ở một nơi yên tĩnh

cô gái ănẢnh pinterest

Môi trường ồn ào kích thích các giác quan của bạn và tăng adrenaline, khiến bạn cảm thấy đói và ăn nhiều hơn. Bằng cách ăn trong một môi trường yên tĩnh, bạn sẽ ăn với ít tác nhân kích thích căng thẳng khiến bạn đói hơn, vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn. Đây cũng là lý do tại sao bạn ăn ít hơn khi ở nhà một mình thay vì ăn ở nhà hàng ồn ào với bạn bè.

# 2 Ăn bằng tay thuận ít hơn của bạn

cô gái uống rượuẢnh pinterest

Nếu bạn thuận tay phải, hãy thử ăn bằng tay trái (và ngược lại). Vì bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng tay ngược lại, nên lượng thức ăn của bạn sẽ chậm hơn và bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn.

# 3 Ăn đồ cay

hầm dởẢnh pinterest

Điều này có hiệu quả nếu bạn không thích ăn đồ cay. Gia vị này có thể giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo, cũng như làm chậm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

# 4 Sử dụng đĩa nhỏ

cô gái ănẢnh pinterest

Nếu bạn sử dụng một chiếc bát lớn hơn để đựng cùng một lượng thức ăn vừa với một chiếc bát nhỏ hơn, tiềm thức của bạn sẽ nghĩ rằng bạn chưa ăn đủ. Mặt khác, nếu bạn sử dụng một chiếc bát nhỏ hơn đầy đến gần vành, bạn sẽ nghĩ rằng mình đã ăn quá nhiều và dễ cảm thấy no hơn.

# 5 Ăn thức ăn của bạn theo thứ tự

cô gái ăn bentoẢnh pinterest

Bắt đầu bữa ăn của bạn với các loại thực phẩm ít calo, chẳng hạn như súp hoặc rau, và từ từ tăng lượng protein và cuối cùng là carbohydrate. Bằng cách này, trước tiên bạn sẽ làm no bụng với ít calo hơn và giảm lượng thức ăn dư thừa.

# 6 Uống nhiều nước hơn

uống nướcẢnh pinterest

Tránh xa đồ uống ngọt và uống ít nhất tám cốc nước mỗi ngày! Uống nước giúp bạn cảm thấy no, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn uống nước thay vì ăn vặt khi đói. Bạn cũng nên uống nước trước 7 giờ tối để tránh tích nước vào ngày hôm sau.

# 7 Nhai thức ăn của bạn một cách chậm rãi

cô gái ănẢnh pinterest

Hãy nhai ít nhất 30 lần mỗi lần cắn thức ăn và bạn sẽ thấy no dễ dàng hơn vì nhai giúp tăng cường tiêu hóa trong miệng.

# 8 Nắm tay bạn trong một cái nắm tay

nắm tayẢnh pinterest

Nắm tay bằng nắm đấm sẽ gửi tín hiệu đến não để xác định điều đó. Khi bạn thấy mình đói và tìm thức ăn để ăn nhẹ, hãy nắm tay lại trong 30 giây để cảm giác thèm ăn qua đi.

Chia sẻ bài đăng này với một người bạn muốn giảm cân!

Văn bản bởi: GirlStyle SG


  • #thói #quen #kiểm #soát #cơn #thèm #ăn #và #giảm #cân #cùng #lúc
  • Tham khảo: www.girlstyle.com
  • Đăng bởi: Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  Tận hưởng trải nghiệm điện ảnh sang trọng tại rạp chiếu phim ở London này sẽ đưa bạn quay ngược thời gian

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button