Phong cách sốngSức khỏe

8 mẹo để đối phó với cơn tức giận một cách hiệu quả và chuyên nghiệp ở nơi làm việc

Cảm giác tức giận ở nơi làm việc là không thể tránh khỏi, nhưng nó có thể khó giải quyết, vì la mắng không phải là phần chính trong phản ứng của chúng ta. Ở Singapore và nhiều nền văn hóa châu Á khác, đối đầu là điều mà chúng ta sợ hãi, và thậm chí còn hơn thế nữa khi chúng ta tức giận rõ rệt. Sau đó chúng ta làm gì? 🤷‍♀️

Đối phó với sự tức giận và thất vọng ở nơi làm việc một cách chuyên nghiệp là một hình thức nghệ thuật và chúng tôi có tám mẹo để giúp bạn làm chủ nó theo thời gian. Mặc dù mọi môi trường làm việc đều khác nhau và những lời khuyên này sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người hoặc trong mọi tình huống, nhưng bạn vẫn có thể ghi nhớ chúng và điều chỉnh chúng cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm!

# 1 Thừa nhận nó

Làm thế nào để đối phó với sự tức giận ở nơi làm việc thừa nhận rằng bạn đang khó chịu và tức giậnẢnh pinterest

Bản năng đầu tiên của bạn có thể là kìm nén hoặc phớt lờ cơn giận, tự hỏi liệu bạn có nên tức giận hay tuyệt vọng cố gắng ép bản thân bình tĩnh lại. Đây có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay, vì bạn sẽ không ở trong trạng thái thích hợp để kiểm soát cơn giận của mình và đối phó với tình huống.

Bước đầu tiên là thừa nhận rằng bạn đang buồn và nhắc nhở bản thân rằng cảm thấy như vậy là hoàn toàn bình thường. Sự thấu hiểu và chấp nhận trực tiếp cảm xúc của bạn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn để có thể tập trung giải quyết vấn đề.

# 2 Hoạt động thể chất

Làm thế nào để đối phó với sự tức giận ở nơi làm việc văn phòng với hoạt động thể chất đi lên và xuống cầu thangẢnh pinterest

Tập thể dục là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời! Có một thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cân bằng tâm trạng của bạn về lâu dài.

Để khắc phục nhanh chóng khi bạn đang sôi sục ở văn phòng, hãy ra ngoài vài phút để tham gia một số loại hoạt động thể chất, chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc lên xuống cầu thang. Hít vào và thở ra sâu cùng một lúc.

# 3 Suy nghĩ về quan điểm của người kia

cách đối phó với sự tức giận ở nơi làm việc bằng cách suy nghĩ về quan điểm của người khácẢnh pinterest

Nếu nguyên nhân khiến bạn tức giận là người khác, hãy xem xét quan điểm của họ và cố gắng hiểu tại sao họ lại làm những hành động đó hoặc chọn những lời đó. Điều đó có thể khó khăn, nhưng hãy cố gắng tìm ra những lý lẽ để biện minh và bảo vệ cho hành vi của bạn.

Ngay cả khi bạn không thể biện minh hoàn toàn, bạn sẽ bình tĩnh và tập trung vào hoàn cảnh hoặc vấn đề giao tiếp dẫn đến tình huống đó, thay vì những điều đã làm hoặc đã nói. Bạn cũng có thể nhận ra rằng người đó có thể không cố ý làm bạn thất vọng hoặc gây rắc rối cho bạn.

# 4 Nghe nhạc

Làm thế nào để đối phó với sự tức giận trong văn phòng làm việc nghe nhạc qua tai nghe khử tiếng ồnẢnh pinterest

Âm nhạc có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng bực tức và điều chỉnh cảm xúc của mình. Có một danh sách nhạc yêu thích của bạn để cảm thấy dễ chịu sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và bình yên.

Nếu người đó hoặc những người kích động sự tức giận của bạn đang ngồi gần bạn, việc nghe thấy giọng nói của họ qua âm nhạc có thể khiến bạn rơi vào tâm trạng tồi tệ trở lại. Nghe nhạc bằng tai nghe khử tiếng ồn có thể hữu ích ở đây. Mặc dù đây không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng nó có thể giúp đưa bạn vào một tâm trí ổn định hơn để đối phó với tình huống.

Các công ty có môi trường văn phòng truyền thống hơn có thể không thích nhân viên đeo tai nghe hoặc tai nghe. Nếu đó là trường hợp của bạn, đây có thể không phải là một lựa chọn!

# 5 Viết mọi thứ

làm thế nào để đối phó với cơn giận dữ nơi công sở bằng cách viết ra những gì đã xảy raẢnh pinterest

Việc tránh cảm giác tức giận nói thì dễ hơn làm, nhưng một cách đơn giản để làm điều đó là viết mọi thứ đã xảy ra trên giấy hoặc dưới dạng kỹ thuật số. Hãy chắc chắn rằng không ai có quyền truy cập vào nó! Bao gồm mọi chi tiết và cố gắng trích dẫn những gì đã nói bằng những từ chính xác. Hãy nghĩ về bất kỳ hiểu lầm nào có thể đã xảy ra và bao gồm cả những hiểu lầm đó. Sự tức giận có thể khiến mọi người trở nên kịch tính quá mức, vì vậy hãy xem lại ghi chú của bạn và loại bỏ bất kỳ từ nào phóng đại hoặc gây cảm xúc.

Ngoài tác dụng xoa dịu khi đánh máy hoặc viết, bạn cũng đang tránh xa tình huống và sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Điều này làm giảm bớt tầm quan trọng của vấn đề và giúp bạn dễ dàng nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan hơn, từ đó giúp bạn bình tĩnh hơn.

Nếu đồng nghiệp, người quản lý hoặc sếp của bạn thể hiện hành vi thiếu chuyên nghiệp khiến bạn đau đớn, thì việc viết ra những gì đã xảy ra cũng sẽ hữu ích nếu bạn muốn khiếu nại chính thức. Viết ra ngày, giờ, đồng nghiệp có mặt, mô tả chi tiết về những gì đã xảy ra, những gì đã được nói và nó ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hoàn thành công việc của bạn.

# 6 Ranting vào ai đó

cách đối phó với cơn giận dữ nơi công sở bằng cách chửi bới bạn bè, đồng nghiệp hoặc bạn trai, đối tác của bạn qua tin nhắn văn bảnẢnh pinterest

Đây có lẽ là giải pháp ưa thích nhất của chúng tôi và nó hoạt động. Nói chuyện hoặc nhắn tin cho một người bạn, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy để cùng nhau thảo luận về những gì đã xảy ra và lấy ý kiến ​​khách quan của họ. Chia sẻ nỗi thất vọng của bạn có thể khiến đồng nghiệp của bạn chia sẻ những câu chuyện tương tự có thể an ủi.

Điều đó nói rằng, hãy cẩn thận với người bạn chọn để tin tưởng. Nếu bạn không chắc chắn 100% cuộc trò chuyện sẽ không bị rò rỉ từ ai đó, bạn nên chơi nó một cách an toàn và tránh chia sẻ bất cứ điều gì bạn không muốn với những người còn lại trong văn phòng. nghe.

# 7 Tập trung vào giải pháp

Làm thế nào để đối phó với sự tức giận ở nơi làm việc văn phòng Người phụ nữ châu Á mặc quần áo trắng đi làmẢnh pinterest

Chìm đắm trong cơn giận có thể khiến bạn rơi vào trạng thái tiêu cực của tâm trí lâu hơn mức cần thiết. Chuyển trọng tâm của bạn từ vấn đề sang giải pháp và nghĩ cách ngăn chặn nó trong tương lai. Khi thảo luận về vấn đề của bạn, hãy tránh sử dụng quá nhiều “bạn”, vì điều đó có thể nghe giống như đổ lỗi. “Chúng tôi” và “tôi” tốt hơn. Cố gắng sử dụng ngôn ngữ trực tiếp, định hướng kết quả mà không truyền tải nhiều cảm xúc.

Nếu sự tức giận của bạn bắt nguồn từ việc đối phó với cấp trên, người có xu hướng nóng nảy vì những vấn đề nhỏ nhặt, nổi cơn thịnh nộ hoặc thể hiện thái độ thù địch không phù hợp, hãy tránh thể hiện bất kỳ cảm xúc nào. Trong khi phản ứng bằng sự sợ hãi và phục tùng sẽ đánh dấu bạn là một nạn nhân dễ bị đe dọa, nhưng đáp lại bằng sự tức giận cũng sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu và có khả năng làm tổn hại đến triển vọng nghề nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung thảo luận và đưa ra các ý tưởng giải pháp.

Nếu anh ấy hoặc cô ấy quay lại thái độ thù địch hoặc đổ lỗi, hãy tiếp tục lịch sự cố gắng kéo cuộc trò chuyện trở lại để giải quyết vấn đề và tình hình sẽ dần trở nên bớt căng thẳng hơn. Những kẻ bạo chúa văn phòng như vậy phát triển mạnh dựa trên những phản ứng cảm xúc mà chúng gợi ra. Sợ hãi và tức giận châm ngòi cho ngọn lửa trong khi logic và lý trí dập tắt nó.

# 8 Lên kế hoạch cho điều gì đó vui vẻ sau giờ làm việc

làm thế nào để đối phó với sự tức giận trong văn phòng bạn bè ăn uống và trò chuyệnẢnh pinterest

Những gì làm cho bạn hạnh phúc? Đó có thể là một bữa ăn ngon, một chuyến đi mua sắm hoặc một bộ phim. Khi bạn ngập trong cơn tức giận và thất vọng, hãy lấy điện thoại của bạn và bắt đầu lên kế hoạch với những người bạn thân nhất của bạn hoặc những người quan trọng khác để nuông chiều bản thân và có một buổi vui chơi thoải mái. Có một cuộc trốn chạy để mong đến ngay sau giờ làm việc sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và tạo động lực để bạn vượt qua cả ngày.

Một lần nữa, những mẹo này không được áp dụng phổ biến và có thể hiệu quả hoặc không tùy thuộc vào từng trường hợp. Hãy xem xét tình huống của bạn một cách cẩn thận và cẩn thận! Hãy xem một số hoạt động ở Singapore mà bạn có thể làm sau giờ làm việc để trút giận, chẳng hạn như bắn đất sét, ném rìu và đập phá đồ đạc.

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn, những người có thể tìm thấy những mẹo sử dụng này! ❤️

Văn bản bởi: GirlStyle SG


  • #mẹo #để #đối #phó #với #cơn #tức #giận #một #cách #hiệu #quả #và #chuyên #nghiệp #ở #nơi #làm #việc
  • Tham khảo: www.girlstyle.com
  • Đăng bởi: Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  Mua sắm miễn phí! "Cửa hàng pop-up phiêu lưu tráng miệng" ở ga Đài Trung của Crayon Shin-chan ~ 7 khu vực check in siêu dễ thương + bánh quy sô cô la hình khủng long siêu khổng lồ ♡

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button