Mua sắmPhong cách sống

7 câu hỏi bạn nên tự hỏi trước khi mua bất cứ thứ gì nếu bạn muốn tiết kiệm tiền

Bạn có phạm tội khi mua sắm bốc đồng mà bạn hối hận và cuối cùng kết thúc việc thu thập bụi trong nhà của bạn? Mua sắm nóng vội là một thói quen khó bỏ, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hơn và có ít đồ đạc xung quanh nhà hơn, bạn nên làm. 💪

Chúng tôi có bảy câu hỏi đơn giản để tự hỏi bản thân khi mua sắm! Khi bạn chuẩn bị mua một thứ gì đó không cần thiết một cách bốc đồng, những câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn thực sự không nên mua nó. Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra cho tất cả các câu hỏi, thì bạn biết đó là thứ bạn có thể ‘thêm vào giỏ hàng’ mà không phải hối tiếc sau này.

Đọc tiếp để kiểm tra chúng!

# 1 Tôi đã có thứ gì đó tương tự chưa?

Làm thế nào để ngừng mua sắm bốc đồng và tiết kiệm tiền, người phụ nữ tóc vàng trong cửa hàng giày nhìn vào đôi giày thể thaoẢnh pinterest

Nếu bạn đã có thứ gì đó tương tự phục vụ cùng mục đích cơ bản, bạn có thể không cần mua nó. Các biến thể nhẹ không được tính! Nếu chức năng quan trọng nhất được hoàn thành bởi những thứ bạn đã có, thì bạn không cần một biến thể mới của nó.

Đối với quần áo và phụ kiện, bạn không cần cùng một loại quần áo với màu sắc hoặc họa tiết khác nhau. Nếu bạn muốn nghiêm khắc hơn với bản thân, bạn có thể loại trừ bản thân trong nhiều loại quần áo! Ví dụ, nếu bạn đã có một chiếc áo nịt, thì bạn không cần bất kỳ loại áo khoác ngoài nào khác như áo khoác da hay áo khoác bomber.

# 2 Nó có dễ sử dụng không?

Làm thế nào để ngừng mua sắm bốc đồng và tiết kiệm tiền, cửa hàng stylenanda ở Hàn Quốc luôn tràn ngập sắc hồng với khách hàngẢnh pinterest

Nếu một thứ gì đó trông bắt mắt và tuyệt vời, nó có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn ngay lập tức mà không cần xem xét tính thực tế của việc sử dụng nó. Trước khi bạn nhấp vào ‘gửi đơn đặt hàng’, hãy nghĩ xem sản phẩm này sẽ phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn như thế nào. Nếu đó là thứ gì đó sẽ gây ra bất kỳ loại bất tiện hoặc chậm trễ nào trong sinh hoạt của bạn, thì tốt hơn là bạn không nên mua nó. Trên thực tế, nếu nó không làm cho cuộc sống của bạn thuận tiện hơn hoặc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, thì bạn thực sự không cần nó.

Ví dụ, nếu một món quần áo khó mặc hoặc khó cởi, đừng mua nó! Ngay cả khi bạn trông tuyệt vời và thấy mình thường xuyên mặc nó, có lẽ bạn sẽ tránh mặc nó với suy nghĩ loay hoay với các nút, khóa kéo hoặc thắt lưng mỗi khi đi vệ sinh.

Điều này cũng áp dụng cho việc làm sạch và bảo trì! Nếu bạn mua thứ gì đó cần bảo dưỡng cao hoặc khó làm sạch, bạn sẽ muốn thay thế nó sớm hay muộn.

# 3 Tôi sẽ sử dụng nó thường xuyên chứ?

Làm thế nào để ngừng mua sắm bốc đồng và tiết kiệm tiền, người phụ nữ chụp ảnh tự sướng trong cửa hàng với nhiều túi mua sắmẢnh pinterest

Chẳng ích gì khi mua những thứ bạn sẽ hiếm khi sử dụng nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền. Ví dụ, nếu bạn muốn mua một chiếc máy làm bánh mì nhưng lịch làm việc của bạn quá kín, không có thời gian sử dụng thì chẳng ích gì mà mua.

Bất cứ thứ gì bạn cần chỉ trong một hoặc vài ngày, bạn có thể vay từ ai đó thay vì mua nó. Một số mặt hàng này có thể là trang phục chính thức cho một dịp đặc biệt, quần áo mùa đông cho kỳ nghỉ đó, giày đặc biệt cho một hoạt động nào đó mà bạn sẽ chỉ làm một lần, v.v.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một món quần áo, hãy thử kết hợp ba bộ trang phục khác nhau với bộ quần áo bạn đã sở hữu. Nếu nó không vượt qua bài kiểm tra này, tốt hơn là không nên mua nó!

# 4 Nếu mặt hàng không được giảm giá, bạn vẫn sẽ mua nó chứ?

Làm thế nào để ngừng mua sắm nóng vội và tiết kiệm tiền, cửa hàng mỹ phẩm và chăm sóc da dễ thương ở Hàn QuốcẢnh pinterest

Bán hàng và giảm giá là những thủ phạm lớn khiến chúng ta mua những thứ chúng ta không thực sự muốn hoặc không cần! Lần tới khi bạn bị dụ mua một thứ gì đó đang giảm giá, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có còn mua nó nếu nó ở mức giá đầy đủ hay không. Thay vì tập trung vào chiết khấu, bạn sẽ được yêu cầu đánh giá chính sản phẩm đó.

# 5 Tôi có thể mua nó sau không?

Làm thế nào để ngừng mua sắm bốc đồng và tiết kiệm tiền, liên kết ngược mua sắm lisa tại một cửa hàng quần áoẢnh của @idollook qua Weibo

Đôi khi, một cách tốt để đánh giá xem bạn có thực sự cần thứ gì đó hay không là xem liệu bạn có còn mua nó sau một hoặc hai tháng hay không. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt nào cho cuộc sống của bạn không nếu bạn không sở hữu món đồ đó trong vài tháng hoặc thậm chí một năm. Nếu câu trả lời là không, điều đó có nghĩa là bạn có các sản phẩm hiện có phục vụ cùng mục đích và có thể đợi cho đến khi chúng cần được thay thế.

Lưu những món bạn muốn mua vào danh sách mong muốn và đợi ít nhất một tháng trước khi quyết định mua hay không. Nếu đó là thứ bạn không thực sự muốn, sự hấp dẫn của nó và cảm giác hồi hộp khi mua nó sẽ không còn nữa.

# 6 Tôi sẽ vẫn sử dụng nó trong năm hoặc mười năm nữa chứ?

Cô gái Hàn Quốc mặc áo len và quần jean trong cửa hàng quần áo mặc áo len và quần jean như thế nào để dừng việc mua sắm bốc đồng và tiết kiệm tiềnẢnh pinterest

Nếu món đồ mà bạn đang nghĩ đến việc mua sẽ chỉ hữu ích hoặc mang lại lợi ích ngắn hạn cho bạn, bạn có thể chọn không mua nó. Những thứ như vậy bao gồm các mặt hàng thời trang, những thứ bạn thấy trên mạng xã hội và các sản phẩm công nghệ. Công nghệ phát triển quá nhanh nên bạn có thể thấy những thứ mình mua đã lỗi thời và nhàm chán rất nhanh. Bất kỳ loại sản phẩm mới nào cũng nên tránh xa. Chờ một thời gian để các đối thủ cạnh tranh sản xuất các sản phẩm tương tự và giá có thể giảm xuống!

Nó cũng tốt hơn để chọn chất lượng hơn số lượng. Các sản phẩm chất lượng thấp sẽ không tồn tại lâu và số tiền bạn bỏ ra để thay thế chúng thậm chí có thể nhiều hơn số tiền bạn phải trả cho một mặt hàng chất lượng cao. Nếu tài chính eo hẹp, hãy cân nhắc việc chờ đợi và tiết kiệm nếu đó là thứ bạn có thể chi trả để trì hoãn việc mua hàng.

# 7 Có giải pháp thay thế rẻ hơn không?

Cô gái Hàn Quốc sử dụng máy tính xách tay macbookẢnh pinterest

Lưu ý rằng không. # 6 vẫn được áp dụng, nhưng nếu có một giải pháp thay thế có chất lượng tương đương nhưng giá thấp hơn, tại sao bạn không chọn nó? Dành thời gian để tìm kiếm các cửa hàng hoặc trang web khác nhau để có giá rẻ nhất, tìm mã phiếu giảm giá hoặc giảm giá, hỏi bạn bè của bạn để được giới thiệu và đọc đánh giá sản phẩm để đưa ra quyết định giá trị tốt nhất.

Cũng nên nghĩ về các khoản chi dài hạn! Nếu sản phẩm yêu cầu bạn liên tục chi tiền để bảo trì, hãy xem xét tổng chi phí dài hạn hơn là chỉ giá của bản thân sản phẩm.

Nếu bạn có xu hướng mua một cách bốc đồng, chúng tôi hy vọng rằng việc xem xét danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn khám phá xem sản phẩm có thực sự mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn hay không và liệu bạn có đang mua nó với giá thấp nhất có thể về lâu dài hay không. Xem một số thách thức tiết kiệm tiền dễ dàng và các mẹo khác về cách tránh mua hàng nóng vội. 💃

Chia sẻ bài viết này với những người bạn nghiện mua sắm của bạn, những người muốn tiết kiệm tiền! ❤️

Văn bản bởi: GirlStyle SG


  • #câu #hỏi #bạn #nên #tự #hỏi #trước #khi #mua #bất #cứ #thứ #gì #nếu #bạn #muốn #tiết #kiệm #tiền
  • Tham khảo: www.girlstyle.com
  • Đăng bởi: Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  Cửa hàng Starbucks Singapore mới hiện đã mở cửa trong thành phố với nội thất theo chủ đề nàng tiên cá xanh mát và xanh biển êm dịu

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button