Phong cách sốngSức khỏe

5 tình huống khẩn cấp ở Singapore bạn nên chuẩn bị cho

Bây giờ chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở nhà và trên Internet, đây là thời điểm tốt để chuẩn bị cho mọi tình huống khẩn cấp có thể xảy ra ở Singapore.

Đọc tiếp năm trường hợp khẩn cấp mà bạn nên bắt đầu nghiên cứu!

# 1 Những vụ tai nạn ô tô

ngã ba đường singapore và các tòa nhàẢnh pinterest

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mới lái xe trẻ tuổi, những người có thể không biết phải làm gì. Bạn chỉ cần gọi cảnh sát theo số 999 để biết các trường hợp tử vong, người đi bộ hoặc đi xe đạp, các trường hợp va quẹt và bỏ chạy, các trường hợp bị thương khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện, thiệt hại về tài sản của chính phủ và các phương tiện nước ngoài.

Nếu tai nạn ô tô của bạn không liên quan đến bất kỳ điều nào trong số đó, tất cả những gì bạn phải làm là ghi lại ngày, giờ và địa điểm, chụp ảnh hiện trường vụ tai nạn và lưu một bản sao của cảnh quay camera hành trình. Sau đó, lấy thông tin chi tiết của người lái xe kia, bao gồm tên đầy đủ, số NRIC, số điện thoại, địa chỉ và chi tiết bảo hiểm của họ. Sau đó, hãy báo cáo vụ tai nạn cho công ty bảo hiểm của bạn. Nếu người lái xe kia bắt đầu gây gổ hoặc đổ lỗi cho bạn, chỉ cần biết rằng bạn có thể phớt lờ anh ta và rời đi sau khi bạn có bằng chứng và thông tin chi tiết về người lái xe.

# 2 Các trường hợp khẩn cấp về y tế

người ép ngực CPR cho một người đàn ôngẢnh pinterest

Chúng ta đã từng thấy những khoảnh khắc cứu sống đầy kịch tính trong các bộ phim và chương trình truyền hình, nhưng nhiều người trong chúng ta có lẽ sẽ không biết phải làm gì khi một người ngoài cuộc gặp trường hợp khẩn cấp về y tế.

Ngoài việc nghiên cứu các trường hợp khẩn cấp y tế phổ biến như ngất xỉu, chảy máu, co giật và đau tim, bạn cũng có thể tham gia các khóa học Sơ cấp cứu và CPR / AED do các tổ chức khác nhau ở Singapore cung cấp sau khi tình huống COVID-19 kết thúc. Họ thường chỉ mất một vài giờ thời gian của bạn và bạn sẽ có thể chăm sóc ngay lập tức cho một người bị bệnh hoặc bị thương cho đến khi xe cấp cứu đến.

# 3 Lửa

bình chữa cháy có hình minh họa cậu bé và dòng chữ xin chàoẢnh pinterest

Mọi người đều biết những điều cơ bản của một cuộc diễn tập chữa cháy, chẳng hạn như sơ tán xuống cầu thang, quay số 995 và dừng, thả và lăn nếu quần áo của bạn bắt lửa. Nhưng khi đám cháy thực sự bùng phát, rất khó để giữ bình tĩnh và hành động theo đó.

Ngoài ra còn có một số kiến ​​thức phổ biến mà chúng ta có thể quên trong thời điểm này. Ví dụ, bạn có thể quên rằng bạn không thể sử dụng nước để dập tắt đám cháy trong chất lỏng dễ cháy như dầu, vì điều đó sẽ khiến đám cháy lan rộng.

Nghiên cứu giao thức chữa cháy chi tiết để bạn biết chính xác những gì cần làm. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trong Sách hướng dẫn Khẩn cấp Phòng thủ Dân sự của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF). Lần tới khi bạn ngồi nhàn rỗi bên cạnh bình chữa cháy hoặc cuộn vòi, hãy đọc hướng dẫn để bạn có thể hành động ngay lập tức nếu cần sử dụng.

# 4 Lũ lụt

ô tô chìm trong nước lũẢnh pinterest

Mặc dù Singapore không có lũ lụt trong một thời gian dài, nhưng không có gì sai khi chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp này.

Theo Ủy ban Tiện ích Công cộng (PUB) của Singapore, bạn không nên đi bộ trên mặt nước đang di chuyển, vì chỉ cần nước di chuyển 15 cm cũng có thể khiến bạn ngã. Không lái xe trong khu vực ngập nước vì nước ngập 1 feet có thể làm xe của bạn dừng lại và nước có thể cuốn trôi hầu hết các phương tiện. Nếu nước lũ dâng cao xung quanh xe của bạn và dừng xe, hãy rời khỏi xe và di chuyển đến vùng đất cao hơn.

# 5 Thất nghiệp

Người phụ nữ châu Á đeo kính và chống cằm đọc sáchẢnh pinterest

Điều này đặc biệt thấm thía trong những thời điểm này. Thật khó chịu khi xem xét, nhưng chúng tôi không bao giờ biết khi nào chúng tôi có thể mất việc. Loay hoay tìm cách thanh toán các hóa đơn và nhu yếu phẩm chỉ sau khi thất nghiệp là tình huống không ai mong muốn.

Theo dõi các khoản chi tiêu của bạn và luôn có một khoản dự trữ tiền mặt để trang trải các chi phí cơ bản của bạn trong ít nhất từ ​​ba đến sáu tháng. Hãy xem một số ứng dụng hoàn tiền và tài khoản tiết kiệm tốt nhất ở Singapore để bắt đầu tiết kiệm!

Chia sẻ cái này với bạn bè!❤️

Văn bản bởi: GirlStyle SG


  • #tình #huống #khẩn #cấp #ở #Singapore #bạn #nên #chuẩn #bị #cho
  • Tham khảo: www.girlstyle.com
  • Đăng bởi: Tóc Đẹp VN
Rate this post

Xem Thêm:  7 món ăn nhẹ, món tráng miệng và đồ uống thời thượng vào năm 2021, tìm chúng ở đâu ở Singapore

Ngọc Vân

Tôi là một blogger chuyên viết về chủ đề chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức hơn về làm đẹp, giúp bạn đạt được sự tự tin cần thiết và giữ bản thân của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button